Top
 • บริการซ่อมมือถือ

 • วิธีการดูแลเครื่องส่งซ่อม

   

   

  ทางร้าน HappyPhone MBK จะมีการตรวจเช็คสภาพเครื่องทั้งก่อนและหลังซ่อม เพื่อความสมบูรณ์ในการใช้งานตัวเครื่องหากพบความผิดปกติอื่นๆ นอกเหนือจากรายการซ่อมที่ลูกค้าได้แจ้งซ่อมไว้ ทางร้านจะแจ้งให้ลูกค้าได้รับทราบถึงอาการและผลกระทบต่อการใช้งานในภายหลังก่อนทำการซ่อมทุกครั้ง พร้อมทั้งได้มีการออกใบรับเครื่องซ่อมให้แก่ลูกค้า โดยมีการระบุหมายเลขเครื่องไว้ในใบรับเครื่องซ่อมอย่างชัดเจน ลูกค้าจึงเชื่อมั่นได้ว่าโทรศัพท์มือถือของท่านจะได้รับการดูแลรักษาและตรวจเช็คอย่างดีที่สุด

  อัตราค่าบริการรวมค่าอะไหล่   

  ผู้ใช้สมาร์ทโฟนจำนวนมากที่ต้องประสบปัญหาไอโฟนหน้าจอแตก!!! ไม่ว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้นจะเกิดจากการตกกระแทก การถูกกดทับด้วยสิ่งของหรือน้ำหนักตัว ประสบอุบัติเหตุรถล้ม หรือแม้แต่ลูกตัวน้อยมาหยิบฉวยเล่นแล้วเผลอปล่อยร่วงหล่นลงพื้นหน้าจอแตกกระจาย ไอโฟนหน้าจอแตกถือเป็นอาการเสียที่เกิดขึ้นเป็นอันดับหนึ่งกับกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนมากที่สุด ณ เวลานี้ จะนำมือถือไปซ่อมร้านไหนดี??? เปลี่ยนแล้วได้จอแท้!!?

  การแตกเสียหายของหน้าจอนั้นมีอยู่หลายแบบ หลายวิธีการเปลี่ยนอะไหล่จอ รวมถึงคุณภาพจอ ที่ใช้ในการเปลี่ยนก็แตกต่างกันออกไปตามเกรดอะไหล่ อะไหล่แท้ อะไหล่เทียบและการรับประกัน ผู้ใช้งานจำนวนมากที่สุ่มเข้าร้านเปลี่ยนอะไหล่โดยไม่ได้สอบถามถึงคุณภาพอะไหล่ที่จะได้รับการเปลี่ยน ต้องน้ำตานองหน้าผิดหวังกับอะไหล่ที่ได้มาใช้งานต่อนั้นไม่มีคุณภาพเป็นจอเทียม คุณภาพเรื่องความคมชัดและสีของหน้าจอซีดจางลง การใช้งานทัชสกรีนไม่ลื่นเหมือนเดิม ดังนั้นการตัดสินใจเข้ารับบริการซ่อมหรือเปลี่ยนอะไหล่ทั้งทีควรพิจารณาเข้าร้านซ่อมมือถือที่มีมาตรฐานทั้งคุณภาพอะไหล่และเครื่องมือที่พร้อมให้บริการ 

   

   

  ห้องปลอดฝุ่น (Dust Free Room) : เพื่อคุณภาพของงานเปลี่ยนกระจก / ลอกจอไอโฟน / ลอกกระจกจอไอโฟน ห้องปลอดฝุ่นมีความสำคัญต่อคุณภาพของงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระหว่างการลอกกระจก / เปลี่ยนกระจกไอโฟน มักต้องปวดหัวกับปัญหามีฝุ่นลงไปเกาะติดอยู่ที่หน้าจอด้านใน และด้วยขนาดที่เล็ก และเป็นสิ่งที่ควบคุมได้ยากจึงทำให้งานที่ไม่ได้ทำภายในบริเวณห้องปลอดฝุ่นมักจะเกิดตำหนิขึ้นที่หน้าจอได้ในระหว่างการลอกกระจก ซึ่งห้องปลอดฝุ่น (Dust Free Room) มีคุณสมบัติในการขจัดฝุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเป็นเทคโนโลยีที่มีการปล่อยประจุไฟฟ้าขั้ว+ ขั้ว- ในบริเวณดังกล่าวซึ่งทำให้ฝุ่นที่ลอยอยู่ในอากาศมีน้ำหนักและตกลงยังพื้นได้อย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นพัดลมจะทำหน้าที่ดูดฝุ่นขึ้นไปเพื่อระบายออกไปยังด้านนอก จึงทำให้ภายในบริเวณห้องปลอดฝุ่นนี้  ปลอดฝุ่นได้ถึง99% ปัญหาฝุ่นติดหน้าจอจะหมดไป จึงทำให้คุณภาพของงานเปลี่ยนกระจก / ลอกกระจกจอไอโฟนออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด!!!

   

   

  กรณีที่ 1 : การแตกเสียหายของกระจกหน้าจอกว่า 70% เกิดความเสียหายขึ้นเฉพาะกระจกภายนอกเท่านั้น 

  จุดสังเกต > จะสังเกตได้จากการใช้งานของหน้าจอยังคงสามารถมองเห็น และยังคงใช้งานทัชสกรีนได้ตามปกติ ถ้าความเสียหายของ iPhone เกิดขึ้นเพียงเท่านี้.. ทัชสกรีนยังใช้ได้ไม่สะดุดหรือทัชได้บ้างไม่ได้บ้าง ภาพไม่มืดดำ ไม่เป็นขีดเส้น ไม่เป็นจุดดวงสีดำ สีไม่เพี้ยน แบบนี้จอด้านในของเครื่องไม่ได้แตกหรือเสียหายชำรุดไปด้วย ก็สามารถลอกเปลี่ยนเฉพาะกระจกนอกได้ลักษณะการแตกแบบนี้นับว่าเกิดความเสียหายที่เบาที่สุด เพราะเราสามารถที่จะนำไอโฟนของเราไปซ่อมโดยวิธีการลอกเปลี่ยนกระจกได้ โดยการลอกเปลี่ยนกระจกนี้ยังคงเป็นผลดีต่อผู้ใช้งานเนื่องจากส่วนที่เป็นจอแสดงผล(จอLCD) จะยังคงเป็นของแท้เดิมๆ จากโรงงานนั่นเอง โดยไม่ทำให้ความคมชัด ความสดของสีหน้าจอและคุณภาพในการทัชสกรีนลดลงแต่อย่างใด "ลอกจอ / เปลี่ยนกระจกจอ" ใช้ระยะเวลาในการซ่อมเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น สามารถรอรับได้เลย คุณภาพจอที่ลูกค้าได้รับหน้าจอมีสีสันสดใส ไม่ซีด ไม่เบลอ : การเปลี่ยนกระจกจอแท้จะยังคงความสดของสีหน้าจอ ความคมชัดจะเหมือนเดิม จึงทำให้เครื่องกลับมาแสดงผลหน้าจอเหมือนปกติมากที่สุด โดยไม่ส่งผลต่อการใช้งานในส่วนอื่นของตัวเครื่อง

   

   

  กรณีที่ 2 : ความเสียหายเกิดขึ้นในส่วนของจอแสดงผลด้านใน(จอLCD)ไม่ว่ากระจกจอแตกหรือไม่ก็ตามต้องเปลี่ยนยกชุดจอ!!!  

  นอกจากปัญหาเรื่องการแตกแล้ว ยังมีอีกหลายอาการที่ต้องเปลี่ยนจอชุด เช่นตัวอย่างกรณีข้างบนจะเห็นได้ว่ามีเคสที่หน้าจอไม่ได้แตกเลยทั้งข้างนอกและข้างใน แต่มีคราบน้ำหรือหน้าจอเป็นเส้นลาย สีเพี้ยน อาการพวกนี้อาจไม่ได้เกิดจาการตกกระแทก ส่วนใหญ่เกิดจากความชื้น โดนน้ำ โดนเหงื่อ ซึ่งถ้าเกิดความเสียหายแบบนี้ ลอกเปลี่ยนกระจกไม่ได้ ต้องเปลี่ยนจอชุดอย่างเดียว จุดสังเกต > คือจอแสดงผลด้านใน(จอLCD) ถูกกระทบเสียหายไปด้วย อาการที่พบได้แก่ เส้นหน้าจอเป็นขีด จอดำมืดหรือมีอาการจอติดดับ ทัชสกรีนใช้งานไม่ได้หรือใช้งานทัชสกรีนได้ในบางจุดบางตำแหน่ง หรือแม้แต่การแสดงภาพหน้าจอได้ไม่เต็ม100% ขึ้นแถบสีหรือเป็นดวงสีดำๆ ลักษณะอาการจอแตกเสียหายแบบนี้ต้องเปลี่ยนทั้งชุดหน้าจอ โดยค่าใช้จ่ายจะมีราคาสูงกว่าการลอกจอ(ขึ้นอยู่กับรุ่น) และเกรดของชุดจอก็มีให้เลือกทั้งจอแท้ และจอเกรด ซึ่งหลายๆ คนก็ยังพอทำใจได้อยู่เนื่องจากราคาอะไหล่ของไอโฟนนั้นยังมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป แค่รอเปลี่ยนหน้าจอใหม่ 1 ชั่วโมงก็สามารถนำโทรศัพท์มือถือกลับมาใช้ได้ดังเดิมแล้ว

   

   

  กรณีที่ 3 : หน้าจอโดนความชื้น / ตกน้ำ / โดนเหงื่อ ต้องเปลี่ยนยกชุดจอ!!!  

  จุดสังเกต > จะสังเกตได้ไม่ยาก ที่หน้าจอจะมองเห็นเป็นริ้วรอยด่างปื้นๆของคราบน้ำ หรือเหงื่อได้อย่างชัดเจน ซึ่งในบางกรณีหน้าจอก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่ริ้วรอยด่างน้ำนี้อาจรบกวนสายตาและความสวยงามของหน้าจอ กรณีนี้ต้องเปลี่ยนหน้าจอทั้งชุดเช่นเดียวกันกับกรณีที่ 2 เนื่องจากความเสียหายเกิดขึ้นในส่วนของจอแสดงผลด้านใน (BlackLight) โดยปกติจะไม่แนะนำให้ใช้งานต่อเนื่องในระยะยาว เนื่องจากความชื้นที่เกิดขึ้นในระยะสั้นอาจไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งาน แต่จะเกิดคราบขี้เกลือ, สนิม หรือตะกรันขึ้นกับอะไหล่ที่อยู่ใกล้เคียงทำให้เกิดความเสียหายต่ออะไหล่ชิ้นนั้นได้ ซึ่งทำให้เกิดความยากลำบากในการซ่อมในภายหลัง

   

   

  กรณีที่ 4 : ตัวเครื่องช้อตเสียหาย บอร์ดี้โก่งงอ 

  จุดสังเกต > หากเกิดความเสียหายอย่างรุนแรงที่ไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบเฉพาะหน้าจอ แต่รวมไปถึงเมนบอร์ดที่โก่งงอ หรือตกน้ำช้อตเสียหายหนัก ปกติช่างจะไม่แนะนำให้ซ่อม หรือหลังจากการตรวจเช็คแล้วช่างแจ้งประเมินว่าไม่สามารถซ่อมได้ หรือซ่อมแล้วไม่คุ้ม อาจเกิดอาการต่อเนื่องในอะไหล่ส่วนอื่นได้ในภายหลัง กรณีเช่นนี้ควรติดต่อศูนย์บริการ Apple เพื่อขอเคลมเปลี่ยนเครื่องใหม่ โดยมีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนที่ใกล้เคียงกับการซื้อเครื่องใหม่แต่ได้สเปคเดิมพร้อมรับประกัน 90 วัน ซึ่งทำเอาหลายคนอาจยอมตัดใจหาซื้อเครื่องรุ่นใหม่ไปเลยดีกว่า!!!

   

  อาการที่พบบ่อย ซ่อมด่วน1ชั่วโมง รอรับได้เลย

  •  เปลี่ยนกระจก : หน้าจอแตก ร้าว บิ่นแต่หน้าจอยังแสดงผลและทัชสกรีนยังใช้งานได้ปกติ
  •  เปลี่ยนจอชุด : หน้าจอเป็นเส้น จอสีเพี้ยน ทัชหน้าจอไม่ได้ จอดำ เป็นดวง เป็นตาราง มองไม่เห็นภาพ
  •  เปลี่ยนสวิชต์/สายแพรด้านบน : ปุ่มเปิด/ปิดแข็งกดไม่ได้ หรือปุ่มกดได้แต่ใช้งานไม่ได้
  •  เปลี่ยนสวิชต์ด้านข้าง : ปุ่มปรับเพิ่ม/ลดเสียงกดไม่ได้ สวิชต์ปรับเลือกสั่นด้านข้างหลวม หรือเปลี่ยนสั่นเอง
  •  เปลี่ยนสายแพรสมอล์ : เสียบหูฟังแล้วไม่ได้ยินเสียง หรือมีสัญลักษณ์รูปหูฟังค้างที่หน้าจอ
  •  เปลี่ยนปุ่มโฮม : ปุ่มโฮมกดยากต้องออกแรงกดหนักเวลาใช้งาน หรือกดไม่ได้
  •  เปลี่ยนลำโพง : ลำโพงหูฟังไม่ได้ยินเวลาสนทนา หรือเสียงแตก เบา
  •  เปลี่ยนไมค์ : พูดไปแล้วคู่สนทนาไม่ได้ยินเสียง
  •  เปลี่ยนกล้องหน้า/หลัง : กล้องขึ้นสีดำเวลาถ่ายภาพ ไม่โฟกัสภาพ
  •  เปลี่ยนแบตเตอรี่ : แบตเตอรี่เสื่อมหมดเร็ว ชาร์จไม่เข้า ไม่เก็บประจุไฟ แบตบวมดันหน้าจออ้า เปอร์เซ็นต์แบตเพิ่ม/ลดเร็วผิดปกติ เครื่องวูบดับ
  •  เปลี่ยนตูดชาร์จ : ชาร์จไฟไม่เข้า ตูดชาร์จหลวม สายชาร์จดันไม่สุด
  •  เปลี่ยนบอดี้ : ฝาหลังแตก ร้าว บิ่น โก่งงอบิดผิดรูป 

   

   

   

   

  “Door to Door” 

  แฮปปี้!!! ชีวิตดี๊ดี..บริการใหม่ “Door to Door” บริการรับ-ส่งเครื่องซ่อมถึงที่บ้านหรือที่ทำงาน อีกหนึ่งบริการที่ตอบโจทก์ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่อยู่ในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ เป็นบริการรูปแบบ On-site Service ที่จะมีพนักงานไปบริการรับ-ส่งเครื่องซ่อมถึงหน้าประตูบ้านลูกค้า คิดค่าบริการจัดส่งตามระยะทางจริง 

   

  ขั้นตอนการขอรับบริการ “Door to Door”

  1.ติดต่อสอบถามรายละเอียดงานซ่อมพร้อมประเมินราคาซ่อม แจ้งขอรับบริการได้ที่ Call center : 02-0484593 หรือ 081-9098432

  2.ระบุพิกัดที่อยู่หรือแชร์โลเคชั่นที่ต้องการให้พนักงานไปรับเครื่อง

  3.หลังจากนั้นรอการติดต่อกลับจากพนักงานเพื่อนัดหมายเวลาการเข้ารับเครื่องซ่อมถึงที่หน้าบ้านได้เลยครับ

  4. เมื่อตัวเครื่องส่งถึงร้านแฮปปี้โฟน ช่างจะทำการตรวจเช็คตามอาการที่ลูกค้าแจ้งซ่อมไว้ พร้อมโทร.แจ้งค่าใช้จ่ายเพื่อยืนยันรายการซ่อมจากลูกค้า

  5. เมื่อตัวเครื่องซ่อมเสร็จและผ่านขั้นตอนการตรวจเช็คแล้ว จะแจ้งให้ลูกค้าโอนชำระเงิน และดำเนินการจัดส่งเครื่องที่ซ่อมเสร็จแล้วไปส่งถึงมือที่บ้าน

   

  คำถามที่พบบ่อย

  1. เป็นบริการที่ช่างมาเปลี่ยนอะไหล่ให้ที่บ้านเลยใช่หรือไม่!!?

  ตอบ ขอบเขตของการบริการแบบ Door-to-Door ดังนี้ เนื่องจากงานลอกจอเปลี่ยนกระจกนั้นต้องใช้เครื่องมือในการแยกชั้นหน้าจอ/ประกอบและอัดกระจกจอใหม่ผ่านเครื่องOCA ซึ่งกระบวนทั้งหมดนี้จะต้องทำภายในห้องปลอดฝุ่น จึงเป็นไปไม่ได้ว่าการลอกจอนั้นจะสามารถให้บริการลูกค้านอกสถานที่ได้ นอกเสียจากว่าเป็นการเปลี่ยนแบบถอดชุดจอแท้เดิมที่ยังใช้งานได้ดีอยู่ออกไปทั้งชุด และด้วยเหตุปัจจัยอื่น ทั้งตัวช่างเองจะต้องมีความชำนาญในผลิตภัณฑ์ การไขเปิดเครื่องเปลี่ยนอะไหล่โดยผู้อื่นที่ไม่มีความชำนาญเพียงพออาจเสี่ยงต่อความเสียหายอันยากจะแก้ไขคืนในสภาพเดิมได้ รวมถึงเหตุอื่นของความเสียหายของตัวเครื่องที่เกิดจากการตกกระแทก/โดนน้ำหรือความชื้นก็ตาม จะต้องใช้เครื่องมือและหรืออะไหล่อื่นร่วมในการซ่อมหรือตรวจเช็ค จึงไม่เหมาะสมต่อการดำเนินการภายนอกสถานที่ได้ ดังนั้นการบริการแบบ Door-to-Door จึงเป็นเพียงการอำนวยความสะดวกในการรับ/ส่งเครื่องมาซ่อมยังห้องซ่อมที่ร้านเท่านั้น เพื่อไม่ให้ลูกค้าเสียเวลาในการเดินทาง หรือกรณีติดธุระ ติดงานก็สามารถดำเนินกิจกรรมได้โดยสะดวก

  2. การส่งงานที่ได้ดำเนินการลอกจอ ซ่อม หรือเปลี่ยนอะไหล่เสร็จเรียบร้อยแล้วทางร้านจะถ่ายรูปงานที่ซ่อม/เปลี่ยนอะไหล่เสร็จเรียบร้อยแล้วให้กับลูกค้าผ่านทางไลน์ร้าน (Line id : @happyphonembk หรือ อินบ้อคซ์เฟสบุ้ค) พร้อมรับประกันงานซ่อม/อะไหล่30วัน(ไม่รวมถึงความเสียหายอันเกิดจากการตกกระแทก โดนน้ำหรือความชื้น)

   

   

  Think Battery Think LEEPLUS!!

   

  บอกลาปัญหาไอโฟนแบตเสื่อม แบตหมดไว ชาร์จไม่เข้า

  LEEPLUS แบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐานการผลิต คุณภาพดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ไอโฟนทุกรุ่น ทางเลือกสำหรับคนแบตเสื่อม เจ้าไอโฟนที่คุณถือใช้กันอยู่ทุกวันนี้ชักเริ่มมีอาการแบตร่วง แบตหมดไว ชาร์จไม่เข้ากันแล้วรึป่าว..เพราะตัวเครื่องไอโฟนที่เราใช้กันอยู่นั้นน่าจะมีอายุการใช้งานเกิน 1 ปีตามระยะรับประกันของแอปเปิ้ลกันหมดแล้วผ่านการใช้งานปากันเข้าไป 2-3 ปีกันเป็นอย่างน้อย จึงมักพบกับปัญหายอดฮิตที่หนีไม่พ้นเรื่องแบตเตอรี่เสื่อม แบตไม่ทน ไม่อึดเหมือนเดิม และที่ต้องชวนปวดหัวกว่านั้นคืออาการแบตเตอรี่บวมจนดันหน้าจอออกมา บางเคสหนักหนาสาหัสถึงขั้นบวมดันหน้าจอเสียหายไปด้วยให้ปวดใจต้องเสียเงินเปลี่ยนทั้งแบตเตอรี่และหน้าจอใหม่ซะอย่างงั้น 

   

  ภายในแบตเตอรี่มีอะไร

  ในแบตเตอรี่มีอะไร  ที่คนซื้อได้เป็นก้อนๆนั้น โรงงานแพ็คส่วนประกอบมาแล้ว ส่วนข้างในจะมีเซลแบต แล้วแต่ความจุ อาจจะมี 1 เซล 2 เซล หรือ 3 เซล วางประกบกัน มีวงจรตัดไฟ ไฟขาด ไฟเกิน มีฟิวส์กันลัดวงจร ตัววัดอุณหภูมิ เซ็นเซอร์วัดความต้านทาน ลองคิดดูแล้วกันครับ การจ่ายไฟ ผ่านวงจร ความร้อนที่เกิดขึ้น ถ้าวัสดุไม่ดีจริง  ตัวนำไฟฟ้า ฉนวน ไม่ทนทานจริง จะเกิดอะไรขึ้น?

   

  แบตเตอรี่ลีพลัสทุกก้อนเรามีการตรวจสอบอยู่แล้ว เพราะถ้าไม่มีการผ่านมาตรฐานตามที่ กสทช.  กำหนดไว้ ถือว่าผิดกฎหมาย ยังไงก็นำเข้าไม่ได้ ห้ามจำหน่ายเด็ดขาด” 

   

  นิสัยคนไทยมักพูดว่า “หยวนๆ” แต่หากเรื่องนั้นเกี่ยวข้องกับชีวิต หรือความปลอดภัย  ก็ควรลบคำนี้ออกจากสารบบชีวิตเสียที ที่สำคัญ หน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้ต้องเข้มงวด เอาจริง ออกกฎหมายมาใช้เป็นเครื่องมือมาใช้ป้องกัน เพราะชีวิตคนไทยนั้นก็มีค่าทัดเทียมกับคนทั่วโลก

   

  แบตเตอรี่ลีพลัสได้รับเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(มอก.) มีความสำคัญต่อผู้บริโภคอย่างไร???

  • แบตเตอรี่ลีพลัสคุณภาพ100% มาตรฐานมอก.มั่นใจถึงความปลอดภัยในการนำไปใช้งาน ไม่ระเบิด ไม่ลัดวงจร
  • เพื่อการใช้งานที่เต็มคุณภาพ จึงได้ทำการตรวจสอบเพื่อให้มีคุณภาพเทียบเท่ากับของ Apple ทำให้ได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(มอก.) โดยสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(สมอ.)
  • ทุกขั้นตอนในการผลิต ชิ้นส่วนทุกชิ้นจะผลิตและผ่านการตรวจสอบจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9001:2000 ที่ในทุกขั้นตอนจะทำการตรวจสอบเซลล์แบตอย่างละเอียดที่สุด เพื่อคุณภาพสินค้าที่ให้ความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน และเป็นอะไหล่ทดแทนแบตเตอรี่เดิมได้อย่างเป็นมิตร
  • ผู้บริโภคจึงเชื่อมั่นในคุณภาพของลีพลัส เพราะแบตเตอรี่ทุกก้อนจะมีระบบความปลอดภัยติดตั้งไว้ด้วย IC ป้องกันการลัดวงจรและระบบตัดไฟอัตโนมัติ รวมถึงระบบป้องกันแบตเตอรี่ระเบิด ลัดวงจร ด้วยระบบความปลอดภัยที่เข้มงวดใส่ใจคำนึงถึงผู้ใช้งานเพื่อให้การใช้งานเกิดความปลอดภัยมากที่สุด
  • สร้างความประทับใจในคุณภาพที่ดีของแบตเตอรี่ในราคายุติธรรม ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นมาใหม่ ทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด มีการรับประกันอายุการใช้งานนานถึง 1 ปีเต็ม

  "LEEPLUSตรวจสอบคุณภาพ และคัดเลือกวัสดุจนมั่นใจว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน อย่าไปเสี่ยง!! กับของด้อยคุณภาพ"

   

   

   

  ** เงื่อนไขการรับประกันแบตเตอรี่ **

   

  • แบตเตอรี่ไม่เก็บประจุไฟซึ่งเกิดจากการใช้งานตามปกติ(ไม่มีรอยงัดหรือเปลี่ยนแบตจากที่อื่น)

  • แบตเตอรี่แสดงอาการอย่างเห็นได้ชัดเจน เช่น เปอร์เซ็นต์การชาร์จไม่เต็ม 100%

  • แบตเตอรี่มีอาการร้อนแม้ขณะที่เครื่องปิด โดยที่ยังไม่มีการชาร์จแบตใดๆ

  • แบตเตอรี่มีเปอร์เซนต์การลดแบบก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัดเจน(%แบตสวิง)

  • ประจุไฟไม่เข้า โดยไม่ได้มีความผิดปกติที่เกิดจากตัวเครื่อง เมนบอร์ด หรืออุปกรณ์การชาร์จไฟเสีย/ชำรุด

   

   

   

  จะทำอย่างไรดี..เมื่อแบตเตอรี่ไอโฟนเสื่อม

   

  ไอโฟนออกอาการแบตเสื่อม!!! จะสังเกตได้จากการใช้งานตามปกติ แต่ไหงเปอร์เซ็นต์แบตไม่ปกติ เปอร์เซ็นต์แบตขึ้นเร็ว-ลดลงเร็ว หรือเครื่องดับไปดื้อๆ ทั้งๆ ที่เปอร์เซ็นต์แบตยังลดลงไม่ถึง 0% เปิดก็ไม่ติด ชาร์จไฟไม่เข้า แน่นอนว่าแบตเตอรี่ก็มีอายุการใช้งานของมันเหมือนกัน ซึ่งอายุการใช้งานไอโฟนของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน บางคนก็ใช้ได้ถึง 2-3 ปี แต่ทำไมบางคนแล้วเพียงแค่ปีกว่าๆ อาการแบตเสื่อมก็ถามหา..ทำไมนะ???

   

  ปัจจัยหลักๆ ก็เพราะการใช้งานมากน้อยของแต่ละคนก็ทำให้รอบการชาร์จประจุไฟแตกต่างมากน้อยกันไปนั่นเอง หรือแม้แต่การทำมือถือตก กระแทก โดนน้ำ, ความชื้น หรือการชาร์จไปเล่นไป และหนีไม่พ้นการใช้อุปกรณ์ชาร์จเทียม เหล่านี้ ย่อมมีผลทำให้แบตเสื่อมและมีอายุการใช้งานที่สั้นลงด้วยเหมือนกัน

   

  5 สัญญาณบ่งบอกว่าแบตไอโฟนของคุณเสื่อม!!!

   

  • แบตหมดเร็ว ผิดปกติ : ชาร์จเต็ม100% ไม่ถึงครึ่งวันเครื่องดับ บางทีหันมีอีกทีเปอร์เซ็นต์แบตวูบลดจนน่าตกใจ
  • ชาร์จเต็มเร็ว ผิดปกติ : เป็นอาการแบตเตอรี่เสื่อมโดยเซลล์แบตไม่เก็บประจุไฟ เมื่อนำเครื่องไปชาร์จเพื่อประจุไฟ จะสังเกตพบว่าแบตเตอรี่ชาร์จประจุไฟเต็ม100% ได้เร็วอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งโดยปกติแล้วการประจุไฟต้องใช้ระยะเวลาในการชาร์จโดยประมาณ 2-3 ชั่วโมงและเปอร์เซ็นต์จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นทีละน้อยจนเต็ม
  • ชาร์จเข้าบ้างไม่เข้าบ้าง : เป็นอาการที่ต้องแยกระหว่างอุปกรณ์ชาร์จเสีย ไม่ว่าจะเป็นการชำรุดของสายชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ปลั้กชาร์จอาจมีปัญหาก็ได้ เมื่อพบว่ามีความผิดปกติในการชาร์จเกิดขึ้น ควรนำอุปกรณ์ชาร์จชุดเดียวกันนี้ไปทดสอบชาร์จเข้ากับมือถือเครื่องอื่นเพื่อดูการทำงานว่าต่างกันหรือไม่ หากพบว่าอุปกรณ์ชาร์จสามารถใช้งานได้ดี ใช้งานได้ปกติในมือถือเครื่องอื่น แสดงว่าแบตเตอรี่มีปัญหา แบตเสียนั่นเอง
  • เปอร์เซ็นต์แบตสวิง : ตัวเลขแสดงเปอร์เซ็นต์แบตมีการเพิ่มขึ้นหรือลดลงผิดปกติ ไม่สามารถเช็คเปอร์เซ็นต์แบตคงเหลือที่ใช้งานได้จริงๆ เช่น มีแบตคงเหลือแสดงอยู่80% เมื่อมีการใช้งานระยะสั้นๆ 3-5 นาที กลับพบว่าแบตเตอรี่ลดลงไปเหลือ60% เมื่อหยุดพักหน้าจอไม่ได้ใช้งาน เปอร์เซ็นต์แบตกลับแสดงเพิ่มขึ้นเป็น 70% อย่างนี้แสดงว่าเซลล์แบตเสื่อมสภาพไม่เก็บประจุไฟ "แบตเสื่อม" นั่นเอง
  • อายุการใช้งาน : เป็นปกติธรรมดาสำหรับแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งาน หรือรอบในการชาร์จประจุไฟ(Battery Charge Cycle) 

   

   

  การตรวจเช็คเบื้องต้นว่าแบตไอโฟนนั้นมีสถานะแบตผิดปกติ แบตเสื่อมหรือไม่!!! 

  ขั้นตอนง่ายๆ เบื้องต้นที่ผู้ใช้งานสามารถตรวจเช็คได้ด้วยตนเองจากการเปิดเข้าไปดูที่เมนูในตัวเครื่องไอโฟน 

   

  • Setting > Battery > Battery Usage > สังเกตดูที่ข้อมูลการใช้งาน (Usage) และ ระยะเวลาการสแตนบายด์ (Standby)
  • หลังจากนั้นให้ทำการกดปุ่มล้อคหน้าจอเครื่อง แล้วทิ้งระยะเวลาในการเปรียบเทียบการลดลงของแบตเตอรี่ เช่น ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วจึงเข้าไปเปิดดูตัวเลขที่แสดงการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ Usage และ Standby อีกครั้ง
  • หากพบว่าตัวเลขที่แสดงมีการปรับลดลงอย่างมากเพียงแค่ในระยะเวลาช่วงสั้นๆ ย่อมเป็นตัวที่บ่งชี้ในเบื้องต้นได้อย่างชัดเจนแล้วว่าตัวเครื่องมีอาการแบตเตอรี่เสื่อม แบตหมดสภาพการใช้งานต่อควรรีบดำเนินการเปลี่ยนแบตเตอรี่ก้อนใหม่ทดแทนก้อนเดิมในทันที เนื่องจากมีผลกระทบข้างเคียงต่ออุปกรณ์ใกล้เคียง เพราะแบตจะมีอาการบวม พอง ดันหน้าจอให้อ้าออก เนื่องจากช่องว่างสำหรับแบตเตอรี่นั้นมีพื้นที่จำกัด เมื่อตัวแบตมีการขยายขนาดบวมขึ้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการดันหน้าจอ หรือฝาหลังออก ซึ่งที่พบในผู้ใช้ส่วนมากจะนำตัวเครื่องเข้ามาตรวจเช็คที่ร้านเมื่อมีอาการหน้าจออ้า..ฝุ่นและละอองน้ำเข้าไปได้ง่ายดาย หรือหน้าจอแตกเสียแล้ว ซึ่งทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนทั้งแบตเตอรี่และหน้าจอใหม่ กับทั้งผลข้างเคียงที่เลวร้ายที่สุด!!! คือเมื่อแบตเตอรี่เสื่อมจะไม่สามารถเก็บประจุไฟเพื่อใช้งานต่อเนื่องได้ทั้งวัน ผู้ใช้จึงมักมีการเสียบไฟเลี้ยงเครื่องค้างทิ้งไว้เพื่อให้เครื่องสามารถใช้งานได้ตามปกติ หรือใช้แบตเตอรี่สำรอง(PowerBank)เสียบเลี้ยงไฟ ทำให้เมนบอร์ดมีอาการกินไฟผิดปกติ บอร์ดเสียถึงแม้จะนำเครื่องเข้ามาเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ อาการบอร์ดกินไฟ หรือเครื่องกินไฟก็จะยังคงมีอยู่ หากปล่อยให้เครื่องดับเป็นการยากที่จะประจุไฟดันเข้าไปให้เครื่องเปิดใช้งานกลับมาได้ โดยมากจะทนใช้งานได้ไม่นานก็ต้องควักเงินก้อนโตซื้อเครื่องใหม่เพื่อตัดปัญหาดังกล่าว

   

   

  HappyPhone MBK 

  บริการรับเปลี่ยนหน้าจอไอโฟนแตก

  ตรวจเช็คไอโฟนตกน้ำล้างบอร์ด แบตเตอรี่เสื่อม เปลี่ยนไมค์, ลำโพง, ตูดชาร์จ, ชุดสวิตช์, กล้อง-แฟลชใช้งานไม่ได้

  ซ่อมด่วน!!! รอรับได้เลย รับประกันอะไหล่ 30 วัน 

  สอบถามเครื่องซ่อมและประเมินราคาซ่อมได้ที่นี่

  โทร. 02-0484593, 081-9098432

  Line id : @happyphonembk

   

  444 อาคารมาบุญครองเซ็นเตอร์ ชั้น4 โซนกลาง

  ห้องเลขที่ B-074000 (ซอยตรงข้ามศูนย์ทีจีโฟน)

  ถนนพระราม1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

  เปิดบริการทุกวัน 12:00-21:00น

   

  ก ด L i k e มั่นใจ ปลอดภัย ชัวร์กว่าต้องที่ HappyPhone MBK ซ่อมเสร็จภายในวันเดียว

  https://www.facebook.com/happyphonembk0819098432

   

   

   

   

   

  เพราะเรารักที่จะมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา

   

   

  ขอขอบพระคุณทุกความไว้วางใจที่ตอบแทนด้วยรอยยิ้ม

   


  ***หมายเหตุ ทางร้าน HappyPhoneMBK ไม่มีจำหน่ายเฉพาะอะไหล่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากป้องกันปัญหา อันอาจเกิดจากลูกค้านำไปเปลี่ยนเองโดยขาดความชำนาญ ทำให้เกิดความเสียหายแก่อะไหล่และตัวเครื่อง
  HAPPY PHONE MBK

  มาบุญครองเซ็นเตอร์ ชั้น4 โซนกลาง
  ห้องเลขที่ B-074000 (ซอยตรงข้ามศูนย์TG FONE)
  เปิดบริการทุกวัน 12:00-21:00น.
  โทร. 02-0484593, 081-9098432
  ติดตามข่าวสาร
  Facebook
  Instagram

  Line
  ติดตามเรา  Facebook